Sẵn sàng cho Ngày Gia đình Đông Nam
8 mins read

Sẵn sàng cho Ngày Gia đình Đông Nam

GD

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ hội Gia đình Đông Nam bộ lần thứ 13 năm 2024 tại Bình Thuận. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã hoàn tất và các gia đình trong tỉnh được chọn tham gia cũng đang tích cực tập luyện để mang đến những phần thi hấp dẫn, chất lượng.

Sẵn sàng cho Ngày Gia đình Đông Nam

Luyện tập chăm chỉ

Gần 9h sáng, nắng đã xuyên qua những tán cây, khiến sân thể thao của Nhà thiếu nhi tỉnh trở nên nóng bức, nhưng các thành viên trong gia đình anh Nguyễn Ngọc Hải và chị Huỳnh Thảo Ngân vẫn miệt mài tập luyện trên sân. Chị Ngân và con trai Hải Phong khéo léo xử lý tấm vải bố, di chuyển nhanh hơn. Còn cô con gái Ngân Hà, sau khi được bố hướng dẫn, động viên, em cũng sút bóng rất dứt khoát và chính xác vào cầu môn. Sau gần 1 giờ tập luyện, các thành viên đều thấm mệt nhưng trên môi vẫn nở nụ cười tươi và tràn đầy năng lượng.

img_3405.jpeg
img_3382.jpeg
Gia đình đội Bình Thuận đang tập luyện để chuẩn bị cho cuộc thi tại lễ hội.

Chị Huỳnh Thảo Ngân chia sẻ: Cả hai vợ chồng đều là công chức nhà nước nên chỉ có thời gian ra sân tập luyện vào cuối tuần. Đúng như tên gọi của trò chơi “Đoàn kết vượt khó đưa bóng vào lưới”, trò chơi không chỉ đòi hỏi sức khỏe, sự nhanh nhẹn mà còn đòi hỏi sự khéo léo, phối hợp ăn ý giữa các thành viên. Đây chắc chắn là trải nghiệm đáng nhớ, ghi dấu những kỷ niệm đẹp và khó quên đối với các gia đình tham gia.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho phần thi văn hóa – văn nghệ, thể thao, đoàn Bình Thuận còn có gia đình anh Thông Minh Quý – chị Thông Thị Dế (xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc) tham gia phần thi nghệ thuật “Gia đình tài năng” và gia đình anh Tăng Khánh Huy – chị Nguyễn Thị Minh Hải (phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết) tham gia phần thi “Cùng con đọc sách”. Hiện tại, các gia đình đang hăng hái tập hát, tập kịch, dựng cảnh… với mong muốn đóng góp những tiết mục xuất sắc nhất cho cuộc thi. Đồng thời, mong muốn truyền tải thông điệp gắn kết yêu thương, sẻ chia giữa các thành viên để vượt qua những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, cũng như phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, bảo vệ quyền trẻ em, thúc đẩy văn hóa đọc trong gia đình.

img_0666.jpg
img_0663.jpg
Giới thiệu trường Đức Thanh

Bình Thuận sẵn sàng chào đón gia đình

Ngày hội Gia đình Đông Nam bộ lần thứ XIII diễn ra từ ngày 11 đến 13/7 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Thuận, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức. Ngày hội năm 2024 có chủ đề “Gia đình hạnh phúc – Đất nước phồn vinh”, quy tụ 18 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 6 tỉnh: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh và Bình Thuận. Đây là hoạt động thường niên của các tỉnh Đông Nam bộ. Tuy nhiên, năm nay đã được nâng lên cấp bộ, nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam nói chung và các gia đình trong khu vực. Đồng thời, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng gia đình văn hóa.

Lễ hội có 4 hoạt động chính: khai mạc, bế mạc, hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động khác. Ngoài ra, tỉnh Bình Thuận sẽ bố trí thêm các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của các địa phương tham gia, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh.

Ông Võ Thanh Huy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết: Sở đang được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao nhiệm vụ phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM xây dựng Đề án “Chuẩn mực văn hóa, gia đình và con người Bình Thuận gắn với hệ thống giá trị văn hóa, gia đình và con người Việt Nam trong thời kỳ mới”. Thông qua lễ hội góp phần làm rõ và khẳng định các giá trị gia đình: Thịnh vượng, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh mà Đề án đang triển khai.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, an ninh, vệ sinh môi trường, cảnh quan tại địa điểm tổ chức lễ hội tại Bình Thuận đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng đón tiếp gia đình, đại biểu, nhân dân đến tham dự, cổ vũ. Từ đây, hình ảnh con người, vùng đất Bình Thuận sẽ được nhiều du khách biết đến hơn.

GD

Bài viết đc biên soạn lại từ cổng thông tin Tỉnh Bình Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *